Các loại nguyên liệu in tem nhãn thông dụng

Hiện nay, tùy theo sản phẩm mà có các loại tem nhãn khác nhau phù hợp dán trên hàng hóa. Chính vì vậy, nguyên liệu in tem nhãn cũng đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Nguyên liệu in tem nhãn gồm nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có nhiều đặc tính khác nhau. Các doanh nghiệp phải dựa vào tính chất của sản phẩm của mình cũng như mục đích sử dụng để chọn nguyên liệu in tem cho phù hợp.

Các loại nguyên liệu in tem nhãn thông dụng

Các nguyên liệu in tem nhãn thông dụng thường thấy:

Nguyên liệu in tem nhãn chất liệu giấy:

Đặc điểm của chất liệu này là giấy màu trắng bóng sang, mặt sau giấy có keo dính. Loại giấy này phù hợp cho môi trường khô ráo sạch sẽ và sử dụng trong thời gian ngắn. Chủ yếu gắn lên các sản phẩm đặt trong nhà.

Nguyên liệu in tem nhãn chất liệu PP:

Điểm nhận diện là làm bằng nhựa có màu trắng có độ dàu khoảng 3mm đằng sau có chất dính bền chắc. Loại tem này dùng nhiều trong tem trang sức ,tem nữ trang phù hợp với nhiệt độ 80 độ C và không bị phai màu chữ trong hóa chất nhiệt độ cao. Vật phẩm của nguyên liệu này thường dán ngoài nhiệt độ ngoài trời.

Nguyên liệu in tem nhãn Polyester mạ kim loại:

Đây là nguyên liệu đặc biệt khi giấy bạc được thiết kế dưới tấm phim nhựa polyester có khả năng chịu nhiệt cao và hóa chất. Với hình dạng đẹp và thẩm mỹ và hiệu suất ,độ bền cao lên loại tem này đang được sử dụng nhiều trong ngành vàng bạc gọi là tem vang.