Chọn chất liệu in tem nhãn chuẩn phù hợp cho sản phẩm

Ngày nay, các sản phẩm lưu hàng trên  thị trường đều cần in tem nhãn chuẩn để tạo dấu ấn riêng cho mình. Vậy phải chọn chất liệu như thế nào để sở hữu tem nhãn như ý.

Chọn chất liệu in tem nhãn chuẩn phù hợp cho sản phẩm

Tem nhãn là nơi giới thiệu tên sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu của sản phẩm,…Đối với mỗi sản phẩm khác nhau thì mẫu mã, chất liệu, màu sắc in tem nhãn đẹp cũng khác nhau. 

Để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho sản phẩm của bạn cần lưu ý những điểm chính sau đây:

Kích thước lõi phù hợp với máy in: Mỗi loại máy in sẽ có kích thước lõi phù hợp, thường đơn giản chia giấy in theo lõi là lõi nhỏ và lõi to. Kích cỡ đặc trưng đường kính của lõi bên trong là 1 inch dành cho Datamax E-Class, 1,5 inch hoặc 3 inch dành cho các loại máy Datamax M-Class, I-Class, W-Class. Kích thước này được xác định tuỳ thuộc vào nhãn hiệu và model máy in của bạn.

Giấy cuộn mặt trong hay mặt ngoài: Khi in tem nhãn đẹp bạn nên chọn giấy cuộn mặt ngoài.

Kích thước tối đa của giấy in cuộn hay giấy dạng xếp: Tùy theo mỗi loại nguyên liệu mà kích thước có sự biến chuyển khác nhau. Ví dụ: Datamax E-Class: 0.375 – 24″ (9.52-609.6 mm) hay Datamax W-Class: 0.5” – 99.99” (12.7 mm – 2539.7 mm).

Chức năng phụ in tem nhãn đẹp: thường chức năng này phù hợp với giấy dạng xếp, thích hợp với nhiều loại máy in.

Lựa chọn chất liệu giấy chất lượng: Việc lựa chọn nguyên liệu giấy rất quan trọng không chỉ cho ra sản phẩm đẹp mà còn bảo vệ máy in, đầu máy.

Chất liệu thành phẩm in tem nhãn đẹp: Bản kĩ thuật thiết kế càng rõ ràng thì việc in tem nhãn đẹp chất lượng cao cũng trở nên dễ dàng hơn. Việc gia công cũng giảm bớt khiến chi phí tạo thành sản phẩm cũng giảm.