Những lưu ý khi in tem nhãn giá rẻ lên sản phẩm

Tem nhãn không chỉ là nơi chưa đựng thông tin cho sản phẩm mà còn là nơi quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, muốn sở hữu những mẫu tem nhãn ấn tượng thu hút khách hàng, bạn cần lưu ý những điểm sau khi đi in tem nhãn giá rẻ.

Tem nhãn đóng vai trò quan trọng trong việc lưu hành sản phẩm trên thị trường, đôi khi nó còn là quyết định mua hàng( đối với các sản phẩm của các hãng uy tín, nổi tiếng). Do đó, khi tem nhãn giá rẻ bạn nên chú ý những điểm sau đây: kích thước của tem nhãn, chất liệu của tem nhãn, số lượng tem nhãn cần in, giai đoạn gia công thành phẩm.

Những lưu ý khi in tem nhãn giá rẻ lên sản phẩm

Kích thước của tem nhãn

Khi in tem nhãn giá rẻ, kích thước là điểm cần chú ý của tem nhãn. Bạn cần xác nhận trước là kích cỡ sản phẩm. Có thể thử theo cách thường là lấy một mảnh giấy trắng ướm thủ sao cho kích thước tem nhãn không che lấp sản phẩm nhưng cũng không quá bé so với kích thước của sản phẩm. Việc xác định kích thước của tem nhãn sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 

Chất liệu in tem nhãn giá rẻ

Thông thường chất liệu của sản phẩm chính là quyết định nguyên liệu in tem nhãn giá rẻ, do đó, các nhà sản xuất nên xem xét kĩ trước những lời tư vấn của các nhà in để chọn ra nguyên liệu phù hợp với sản phẩm của mình. 

Ví dụ như tem nhãn giấy được ưu chuộng đối với các mặt hàng mỹ phẩm, tem nhựa thì các sản phẩm về nước hay tem thiếc thường dùng cho hàng điện tử cao cấp,…

Số lượng in tem nhãn phù hợp

Theo nguyên tắc thường thấy là bạn in càng nhiều giá càng rẻ, tuy nhiên, nêu bạn in tem nhãn giá rẻ quá số lượng cần sử dụng thì sẽ trở thành lãng phí không cần thiết và chi phí sản xuất. Một số nhà in có phương thức in riêng khiến giá thành của tem nhãn cũng rẻ hơn nhiều.

Chọn phương pháp in phù hợp:

Thông thường các nhà in sẽ tư vấn cho bạn về quá trình in ấn. Thông thường sẽ sử dụng 3 phương pháp in ấn là: phương pháp in lưới, phương pháp in phun-phun kĩ thuật số và phương pháp in offset. Chọn phương pháp in phù hợp với nguyên liệu sẽ giúp bạn in nhanh chóng hơn và có mức giá cả phù hợp hơn với sản phẩm in tem nhãn giá rẻ. 

Chọn giai đoạn gia công sau khi thành phẩm:

Gia công sau khi in tem nhãn giá rẻ sẽ khiến sản phẩm trong bắt mắt hơn, kiểm tra những thành phẩm chưa đạt yêu cầu và chuẩn bị đính tem nhãn vào sản phẩm. Việc chọn phương pháp gia công cuối cùng thường là cán màng, bế hoặc cắt.