In poster và công dụng chính trong ngành quảng cáo

Trong thời buổi kinh tế thì trường cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt hiện nay thì việc tận dụng tất cả các phương tiện hiện có để quảng bá, mở rộng và phát triền doanh nghiệp, công ty được xem là một trong những việc sống còn. Và thật là thiếu sót nếu bỏ qua các loại in poster giá rẻ quảng cáo mà mang lại kết quả tác động lớn tới hoạt động kinh doanh.

Nói theo ngôn ngữ của những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thì các loại poster quảng cáo là một tác phẩm nghệ thuật. Còn trong kinh doanh thì các loại poster quảng cáo còn là một kênh quảng bá hình ảnh thông qua thị giác mà ở đó thông tin, hình ảnh hay một thông điệp gì đó sẽ được truyền tải đến người tiêu dùng một cách đầy đủ, chính xác và ấn tượng nhất.

Các loại poster quảng cáo có thể được dễ dàng bắt gặp hàng ngày ( có thể treo ở các hội chợ, triễn lãm lớn hay được treo ngoài đường- nơi thu hút được nhiều người). Do vậy ngành công nghệ in poster quảng cáo ngày càng phát triển tại một nước kinh tế đang phát triển như Việt Nam.

Các loại poster quảng cáo thông thường có thể chia thành 3 nhóm chính như sau:

Poster nhằm mục đích quảng cáo: Đây là loại thông dụng do bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ngoài đường hay tai các sự kiện lớn. Mục đích chính của loại poster này chính là thu hút ánh nhìn của mọi người tới những hình ảnh được in trên đó nhằm quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, công ty đến người tiêu dùng dễ dàng hơn.

Poster nghệ thuật: Là loại in poster không mang tính quảng cáo nhiều. Loại poster này chủ yếu là nơi để các nhà thiết kế có thể tha hồ thể hiện những ý tưởng của mình theo cách triêng biệt. Ngoài ra, loại poster nghệ thuật cũng hay được sử dụng để dùng làm giới thiệu phim hay các sự kiện đặc biệt  do không chứa hình ảnh về sản phẩm.

Poster thông tin cộng đồng: Hay còn gọi là poster tuyên truyền, poster cổ động… Mục đích của loại poster này không nằm ở việc quảng bá nhiều mà các chính là thay cho lời kêu gọi về một hành động hay sự việc nào đó có quy mô lớn. Ví dụ như chiến dịch tiết kiệm điện, giờ Trái Đất…