Tổng quan về in tem nhãn decal cho doanh nghiệp:

Tem nhãn là vật bất li thân của sản phẩm, là nhà quảng cáo, tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp khi lưu hành thị trường. Vậy tổng quan của in tem nhãn decal cho doanh nghiệp là như thế nào?

In tem nhãn decal là in tem trên chất liệu decal bằng kĩ thuật in kỹ thuật số hoặc in offset. Những tem này thường được thiết kế ấn tượng, sang trọng, màu sắc và chất lượng sẽ góp phần tôn thêm chất lượng.

Tem nhãn decal thường có đặc điểm: mặt trước ghi thông tin sản phẩm, mặt sau thường in keo dính keo để tiện bóc dán vào sản phẩm. Đây là cách thức vừa tiện dụng vừa tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công của doanh nghiệp.

Những nguyên liệu thường thấy in tem nhãn decal sản phẩm. 

Tổng quan về in tem nhãn decal cho doanh nghiệp:

Nguyên liệu giấy: 

Đây là nguyên liệu thông dụng nhất với khả năng biến đổi linh hoạt, phù hợp với nhiều sản phẩm. Ưu điểm của nguyên liệu này là mặt trước bằng nguyên liệu sáng bóng, mặt sau có chất nhựa cố định vào hàng hóa. Có 3 loại nguyên liệu giấy thường dùng:

  • Giấy in tem nhãn Decal PVC.
  • Giấy in tem nhãn Decal satin.
  • Giấy in tem nhãn Decal bạc mạ thiếc.

Nguyên liệu nhựa PP

Thông thường dùng trong kĩ thuật in PP, tức là in trên nguyên liệu Polypropylene. In tem nhãn decal nguyên liệu PP là dạng phim nhựa có độ dày 3 mil (0.076 mm), màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn. Có khả năng kháng nhiệt lên đến 175 oF (80oC). Nhựa PP thường được lựa chọn làm vật liệu in tem nhãn thông dụng (sau giấy) vì chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Nguyên liệu nhựa Polyester:

Là dạng phim nhựa có độ bền cực kỳ cao, dày 3 mil (0.076 mm), màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn. Khả năng kháng nhiệt cực tốt lên đến 270oF (132oC). Chất liệu in tem nhãn decal này rất ưa chuộng dán cho các vật liệu có ứng dụng bên ngoài, có độ bền cao.

Nguyên liệu Vinyl dễ vỡ:

Nhãn được làm bằng chất liệu nhựa Vinyl màu trắng, dễ vỡ, có độ kết dính cực kỳ cao. Nếu cố bóc lớp tem này ra thì nó sẽ vỡ ra thành từng mảnh nhỏ. Do đó, nguyên liệu này thường ứng dụng làm tem bảo hành, in mã vạch, niêm phong,…

Cuối cùng là nhựa Polyester mạ kim loại

Là dạng tấm phim nhựa polyester, loại giấy bạc mờ, độ dày 2 mil (0.05 mm), có sức chống chịu nhiệt và hóa chất cao. Mang lại hiệu suất, độ bền thích hợp để in các sản phẩm có tính chất trang trí.